Em đang có ý định làm trắng răng nhưng nghe mọi người nói tẩy trắng có thể làm răng ê buốt và nên đi lấy cao răng để răng sáng bóng hơn. Vậy cạo
vôi răng có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ? Và có phương pháp nào tẩy trắng răng hiệu quả không? Em cảm ơn bác sỹ!
Thành phần làm trắng răng từ giấm
Thực chất, giấm ăn đã xuất hiện từ khoảng 5000 năm trước Công Nguyên. Từ lâu, giấm ăn không chỉ được dùng trong nấu ăn mà còn dùng trong y học để chữa các bệnh như cảm lạnh và ho. Bên cạnh đó, giấm ăn cũng được sử dụng trong làm đẹp.
Theo khoa học, giấm ăn có công thức hóa học là C2H5OH. Thực chất, giấm ăn được hình thành nhờ sự lên men của rượu etylic. Trong đó, dung dịch axit axêtic (CH3COOH) với nồng độ khoảng 5% là thành phần chính của giấm. Giấm ăn thành phẩm có dạng lỏng, khi ngửi có mùi chua.
Giấm ăn có nhiều loại khác nhau và thường được phân loại bằng màu sắc và nguyên liệu làm giấm. Có thể kể đến một số loại giấm ăn phổ biến, vô cùng quen thuộc như: giấm gạo, giấm táo, giấm nho, giấm vải thiều hay giấm rượu vang.
Giấm gạo và hiệu quả làm trắng răng
Mỗi sáng trước khi đánh răng bạn hãy pha một chút giấm gạo với vài hạt muối biển sau đó dùng hỗn hợp này súc miệng trong khoảng 2 phút rồi đánh răng như bình thường.
Dùng hỗn hợp giấm gạo và muối giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây sâu răng và cũng từ đó các mảng bám trong răng cũng được đưa ra ngoài, bảo vệ hàm răng của bạn.
Một tuần bạn chỉ nên sử dụng 2 đến 3 lần có được tác dụng tốt nhé. Kiên trì sử dụng trong một thời gian hàm răng của bạn sẽ không còn dấu vết của các vệt ố vàng trả lại cho bạn hàm răng trắng sáng mỗi ngày.
Ngoài ra bạn có thể thay muối bằng banking soda cũng là một công thức rất hữu hiệu trong cách làm trắng răng bằng giấm ăn.